Barcelona bất ngờ sa thải huấn luyện viên Xavi

Barcelona bất ngờ sa thải HLV XAVI

Sau hơn 3 năm gắn bó, có rất nhiều nguồn tin rộ lên rằng Xavi sắp bị sa thải khỏi ghế huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ bóng đá Barcelona. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng người hâm mộ làm rõ về tin tức này.

Xavi và quá trình dẫn dắt Barcelona

Xavi bắt đầu sự nghiệp trở thành huấn luyện viên sau quãng thời gian làm cầu thủ đầy nhiệt huyết của mình vào năm 2019. Chỉ hai năm sau đó, vào ngày 6/11/2021, ông ngồi vào “ghế nóng” trở thành huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ bóng đá lừng danh xứ Catalan mang tên Barcelona.

Chỉ trong vòng 3 năm huấn luyện đội bóng này, Xavi đã cùng Barcelona đi qua rất nhiều thăng trầm. Xavi và Barcelona đồng hành với nhau có thắng, có thua và không ai có thể phủ nhận được vai trò đồng hành tuyệt vời của Xavi với Barca.

Một điểm đáng buồn của Xavi khi dẫn dắt Barca đó là sự thiếu vắng của những tên tuổi nhiệt huyết. Barcelona liên tục ký hợp đồng với những cầu thủ lớn tuổi trong những năm gần đây, họ đến Barca để nghỉ dưỡng. Điều này khiến cho Xavi ngồi ở hàng ghế ban huấn luyện gặp không ít khó khăn.

Quá trình dẫn dắt Barcelona của Xavi
Quá trình dẫn dắt Barcelona của Xavi

Laporta “cực kỳ thất vọng” về Xavi

Căn nguyên cho việc Xavi có thể rời khỏi ghế huấn luyện viên trưởng của Barca có lẽ bắt đầu từ lời phát biểu của Xavi trước khi Barca thi đấu với Almerica. Ông đã nói rằng tình hình tài chính của Barca hiện tại không được tốt nhưng ông vẫn cố gắng để đưa CLB đạt được danh hiệu cao quý nhất.

Xem thêm  “Ngủ quên trong chiến thắng”, Guardiola trả giá đắt

Lời này chẳng khác nào công khai cho người hâm mộ bóng đá thế giới rằng Barcelona đang có tình hình tài chính bết bát trong mùa giải lần này. Đồng thời, nhiều nguồn tin cho thấy ông cũng không có quan hệ tốt với giám đốc thể thao của câu lạc bộ Barcelona.

Điểm thứ ba khiến cho mối quan hệ của Xavi cùng ban lãnh đạo đội câu lạc bộ  này rơi vào điểm chết là việc bổ sung các cầu thủ vào đội hình của Barcelona. Vị chủ tịch của câu lạc bộ cho rằng họ đã mua những cầu thủ để bổ sung vào đội hình của đội bóng. Tuy nhiên, Xavi lại nói những điều ngược lại trên sóng truyền hình và chỉ trích điều này.

Xavi sẽ rời Barcelona khi nào?

Vào tháng 1 năm 2024, khi có sự tranh chấp giữa Xavi cùng với đội ngũ ban lãnh đạo của đội bóng. Ông từng tuyên bố sẽ rời khỏi vị trí huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ này vào cuối mùa giải.

Tuy nhiên, mối quan hệ giữa Xavi cùng với ban huấn luyện của giải đấu khiến cho nhiều người hâm mộ hy vọng rằng ông có thể ở lại với Barca đến hết năm 2025.

Dù thế, bất ngờ mới đây trong mối quan hệ của hai bên có thể khiến cho bản hợp đồng được kết thúc đúng thời hạn. Có thể cuối mùa giải năm 2023 – 2024 này, Xavi phải nói lời tạm biệt với Barca và tìm kiếm một chân trời mới cho mình.

Xem thêm  HLV Jurgen Klopp xác nhận rời Liverpool sau 9 năm gắn bó

Dù ông có chuyển đến làm huấn luyện viên của đội bóng nào, có lẽ hành trình đồng hành với Barca của Xavi cũng đã để lại rất nhiều điều đáng nhớ trong lòng người hâm mộ cũng như chính vị huấn luyện viên này.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc Barcelona có thể sa thải huấn luyện viên Xavi ngay sau khi mùa giải năm nay kết thúc. Bạn có ý kiến gì về việc Xavi sẽ rời khỏi ghế nóng huấn luyện cho câu lạc bộ hàng đầu La Liga? Bình luận ngay dưới bài viết này để cùng trao đổi với chúng tôi về tin tức này nhé!