Huấn luyện viên Manchester United chiêu mộ cầu thủ như thế nào?

HLV MU chiêu mộ cầu thủ ntn?

Huấn luyện viên Manchester United Tan Hag rất khắt khe trong việc chiêu mô các cầu thủ thi đấu cho câu lạc bộ của mình. Tuy nhiên lựa chọn của ông được đánh giá là chưa đáp ứng đủ những yêu cầu của MU. Cùng tìm hiểu rõ hơn về cách thức mà huấn luyện viên tuyển các cầu thủ về sân chơi của mình ở bài viết dưới đây.

Tiêu chí chiêu mộ của huấn luyện viên Manchester United 

Với sự thể hiện được đánh giá là khá thất vọng trong mùa giải 2023-2024 vừa rồi, Manchester United đang  tiến hành cho việc cải tổ đội hình thi đấu. Những ai không xây dựng thêm cơ hội cho đội tuyển buộc sẽ phải ra đi trong lần này.

Một số tuyến sẽ được đội bóng tập trung cải thiện bao gồm hậu về, trung vệ và tiền về tại trung tâm số 8. Bên cạnh chuyên môn, huấn luyện viên Manchester United cũng đề cao thái độ thi đấu và tiềm năng phát triển trong tương lai.

Các cầu thủ nằm trong đội hình của MU phải đảm bảo luôn có tinh thần trách nhiệm cao lên hàng đầu, tâm lý luôn ổn định để chịu được áp lực liên tục đến từ nhiều nguồn.

Sau khi chia sẻ với cánh báo chí, những cái tên như Marcel Sabitzer hay Wout Weghorst đều được đánh giá đạt chuẩn các tiêu chí mà Manchester United đề ra.

Tiêu chí tuyển cầu thủ từ huấn luyện viên Manchester United
Tiêu chí tuyển cầu thủ từ huấn luyện viên Manchester United

Huấn luyện viên Manchester United chiêu mộ những cái tên nào?

Bên cạnh những lần chiêu mộ đáng mơ ước thì huấn luyện viên Manchester United cũng có những lần tuyển dụng với những cái tên bị nhận xét là không đáp ứng với bộ tiêu chí đó.

Xem thêm  Mano Polking: Huấn luyện viên mới của CLB CA Hà Nội

Chiêu mộ cầu thủ Mason Mount

Trước khi thi đấu cho MU, cầu thủ Mason Mount đã có một thời kỳ thi đấu đẳng cấp cho Chelsea, phá lưới và kiến tạo rất nhiều lần. Nhưng vì bấp bênh bên Chelsea nên cầu thủ đã di chuyển qua Manchester United.

Không may thay, sự chiêu mộ của huấn luyện viên Manchester United lần này là thiếu chính xác khi bán nửa thời gian thi đấu của cầu thủ là bị chấn thương và anh mất rất nhiều thời gian để phục hồi cũng như lấy lại phong độ như ban đầu.

Huấn luyện viên Manchester United chiêu mộ Antony

Nhiều người đã dự đoán trước việc chiêu mộ Anthony sẽ không mang đến dấu hiệu tích cực cho đội tuyển, tuy nhiên huấn luyện viên Manchester United vấn mua cầu thủ về đội bóng của mình.

Các thành tích và phong độ của Anthony có thể được đánh giá là nói quá so với thể lực thực chất của cầu thủ. Manchester chắc chắn cũng nhận ra điều đó khi để anh thi đấu suốt một thời gian không ngắn cho câu lạc bộ.

Hợp đồng 103 triệu USD với Anthony có thể là bước đi khá tệ cho đội tuyển, sắp tới đây, nguy cơ không còn Anthony trong đội hình nữa là một điều hoàn toàn dễ hiểu.

Chiêu mộ Casemiro về Manchester United

Hợp đồng với casemiro là 76 triệu USD, tuy nhiên từ mùa giải tháng 8 2022, cầu thủ đã cho thấy dấu hiệu thi đấu sa sút và phong độ bất ổn trên sân cỏ. Các cơ hội tham gia vào những vòng trong của giải đấu lớn đều bị tuột mất.

Hiện anh đã qua 32 tuổi và được giới chuyên gia đánh giá là đã sa sút so với thời kỳ đầu, huấn luyện viên Manchester United nên nhanh chóng thực hiện bán cầu thủ để vẫn thu về được một phần phí cho mình.

Xem thêm  Arsenal chưa từng ngừng hy vọng dù thất bại trước Man City

Huấn luyện viên Manchester United chiêu mộ Sergio Reguilon

Trường hợp của Sergio Reguilon là MU cảm thấy tiếc nuối vì không hợp tác tiếp với cầu thủ, đưa anh về Tottenham sớm hơn mong muốn. Với suy nghĩ rằng các cầu thủ đang phục hồi dần nhưng lại không ngờ chấn thương của Shaw tái phát khiến Ten Hag cảm thấy tiếc nuối.

Khi thi đấu cho MU, Reguilon đã thi đấu khá tốt và đi bóng, chiến thuật phù hợp với mong muốn của huấn luyện viên. Vậy là lần chiêu mộ này dù là tốt thì Ten Hag cũng đã bỏ lỡ, để lại lỗ hổng lớn mà các thành viên khác phải cover thêm.

Ten Hag chiêu mộ cầu thủ Reguilon
Ten Hag chiêu mộ cầu thủ Reguilon

Chiêu mộ cầu thủ Rasmus Hojlund

Được chiêu mộ từ Atalanta sang MU, cầu thủ đã có những ngày tháng thi đấu rất tốt ở độ tuổi của mình. Thành tích ghi nhận là thắng 15 bàn trong 41 trận đấu cùng đội bóng, những con số này đã giảm đáng kể khi sang mua giải kế tiếp, 13 bàn khi tham gia 52 trận.

Thêm vào đó, khi chuyển nhượng cầu thủ này, giá chuyển nhượng đang khá cao so với thị trường chung, khiến điều này trở nên khó khăn hơn cho đôi bên.

Huấn luyện viên chiêu mộ cầu thủ Sofyan Amrabat

Phí mua cầu thủ về MU không cao, khoảng 9,5 triệu USD, tuy nhiên có phải do mức giá này mà huấn luyện viên lại phải odois mặt với những rủi ro không đáng có? ten hag nhận thấy dù quan sát nhưng rất khó để khai thác cách đánh và đi bóng của Amrabat.

Huấn luyện viên Manchester United chưa mua đứt cầu thủ vì những gì mà anh thể hiện trước đó, ví dụ như việc tham gia 27 trận đấu của giải lớn nhưng không để lại điểm nhấn gì trên sân cỏ. Dù có thể hiện tốt hơn những điều đó chưa đáng kể.

Lời kết

Bên trên là những thông tin về vấn đề chiêu mộ của huấn luyện viên Manchester United mà bạn cần biết. Mong rằng người đọc sẽ nắm được tiêu chí tuyển dụng cơ bản của MU cũng như các lần chiêu mộ chưa may mắn của Ten Hag cho đội hình thi đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *