Mano Polking: Huấn luyện viên mới của CLB CA Hà Nội

Mano Polking HLV mới của CLB CA Hà Nội

Sau khi chia tay huấn luyện viên Kiatisak vào ngày 14/5, chỉ sau đó một ngày, câu lạc bộ bóng đá CA Hà Nội đã nhanh chóng tìm kiếm cho mình huấn luyện viên mới. Mano Polking đã ngay lập tức di chuyển đến Hà Nội và thương thảo hợp đồng trở thành huấn luyện viên của đội tuyển này.

Thông tin về huấn luyện viên Mano Polking

Mano Polking là một vị huấn luyện viên có hai dòng máu là Brazil – Đức sinh năm 1976. Sự nghiệp cầu thủ của vị huấn luyện viên này không có quá nhiều điểm sáng. 

Đến năm 2008, ông bắt đầu sự nghiệp huấn luyện của mình khi làm trợ lý cho vị huấn luyện viên người Đức mang tên Winfried Schäfer. Sau đó tách ra và bắt đầu thử sức với vai trò làm huấn luyện viên trưởng. Đội tuyển đầu tiên mà ông dừng chân là Thái Lan với việc được bổ nhiệm vào tháng 6/2011.

Sau đó, Mano Polking bắt đầu làm huấn luyện viên cho rất nhiều đội bóng cũng như đội tuyển ở khu vực Đông Nam Á. Trước khi đến với CLB Công an Hà Nội, ông đã kết thúc hợp đồng với đội tuyển Thái Lan sau chuỗi ngày thi đấu cực kỳ mờ nhạt của đội tuyển này.

Xem thêm  Anh và Pháp có nhiều lợi thế giành chức vô địch Euro 2024
Thông tin về HLV Mano Polking
Thông tin về HLV Mano Polking

Thỏa thuận sơ bộ với câu lạc bộ Hà Nội

Trước khi chia tay huấn luyện viên Kiatisak, câu lạc bộ bóng đá Công An Hà Nội đã mong muốn đạt được những thỏa thuận sơ bộ với huấn luyện viên Mano. Thông qua Quang Hải, ông đã đàm phán để có thể dẫn dắt đội bóng này ở các vòng thi đấu sắp tới ở V – league.

Đến chiều ngày 15/5, ông đã cùng với bầu Thụy di chuyển đến xem trận đấu kín giữa câu lạc bộ Ninh Bình và Đồng Tháp. Đây có thể coi là màn làm quen của vị huấn luyện viên này với giải đấu hàng đầu Việt Nam.

Trong ngày 16/5 này, vị huấn luyện viên này sẽ di chuyển đến câu lạc bộ bóng đá CA Hà Nội để có thể trở thành huấn luyện viên tạm quyền, dẫn dắt đội bóng thi đấu trước chủ nhà Bình Dương.

Thỏa thuận chính thức của câu lạc bộ Hà Nội và Mano

Hiện tại, chưa rõ số tiền mà câu lạc bộ Hà Nội cần phải bỏ ra để có thể mời vị huấn luyện viên này. Tuy nhiên, sau khi chia tay Thái Lan, có vẻ Mano rơi vào tình huống thất nghiệp nên CLB CA Hà Nội sẽ không gặp nhiều khó khăn trong việc thương thảo về giá. Ông sẽ chính thức tiếp quản câu lạc bộ bóng đá Công An Hà Nội với vai trò huấn luyện viên sau vòng 19. 

Xem thêm  Các trận giao hữu bảng A, B trước chung kết Euro 2024

Nhìn chung, chúng ta không cần phải quá lo lắng về chiến thuật của vị huấn luyện viên này khi ông đã từng dẫn dắt rất nhiều đội bóng khác nhau trong khu vực Đông Nam Á, hiểu được về thể lực, kỹ thuật chơi bóng, ưu nhược điểm của các cầu thủ thuộc khu vực này.

Trận đấu ra mắt của vị huấn luyện viên này là trận đấu đội bóng CA Hà Nội sẽ cầm quân làm khách trước CLB TP.HCM (ngày 21/5) trong vòng đấu thứ 20. CLB TP.HCM cũng đã từng được vị huấn luyện viên Mano Polking từng dẫn dắt năm 2021. Đây có thể coi là một trong những điểm cộng tuyệt vời khi CLB Công An Hà Nội ký hợp đồng với vị huấn luyện viên này.

Lời kết

Cú bắt tay giữa huấn luyện viên Mano và CLB công an Hà Nội hứa hẹn mang đến cho người hâm mộ những màn trình diễn cực kỳ hấp dẫn. Nhiệm vụ của chúng ta là chờ đợi vào màn trình diễn cực kỳ xuất sắc của CLB công an Hà Nội dưới sự dẫn dắt của Mano.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *