Arsenal chưa từng ngừng hy vọng dù thất bại trước Man City

Arsenal chưa từng ngưng hy vọng dù thua trước man city

Trong cuộc đua hướng tới danh hiệu vô địch ngoại hạng Anh mùa này, Arsenal được biết đến là một trong những cái tên có khả năng chạm tay vào ngôi vị vô địch. Dù chiến thắng cuối cùng thuộc về Man Xanh, Arsenal vẫn chưa từng hết hy vọng vào tương lai.

Chiến thắng nhưng không ý nghĩa trước Everton

Việc chạm tay vào danh hiệu vô địch giải ngoại hạng Anh năm nay được biết đến là một trong những điều mà bất kỳ đội bóng nào đang thi đấu ở ngoại hạng Anh cũng đều mong muốn, trong đó có Arsenal.

Họ đã đánh bại Everton với tỷ số 2 – 1 trong trận đấu cuối cùng và ngồi trong tư thế chờ đợi. Bởi lẽ người hâm mộ cũng như các cầu thủ của đội bóng này cần phải chờ đợi Man City và trận chiến với West Ham để biết được mình có phải là cái tên chiến thắng hay không.

Phải nói rằng trận chiến của Man City không những khiến người hâm mộ của Man Xanh nghẹt thở mà những người dành tình yêu cho Everton cũng hồi hộp không kém. Điều quan trọng nhất là Man City có được chiến thắng với tỷ số 3 – 1 và khiến cho giấc mơ của Arsenal kết thúc.

Cuối cùng, Arsenal xếp ở vị trí thứ hai của cuộc đua với điểm số là 89, chỉ ít hơn Man Xanh – đội bóng lên ngôi vô địch với con số là 2 điểm. Đây quả là một trong những điều hối tiếc rất lớn đối với người hâm mộ cũng như những các cầu thủ, ban huấn luyện của đội bóng này. Bởi lẽ Arsenal đã có những giai đoạn làm rất tốt trong cuộc đua đến với danh hiệu vô địch của giải đấu.

Xem thêm  Toni Kroos “dậy sóng” Euro 2024, khép lại sự nghiệp vĩ đại

Trong cuộc đua đối với Man City, đội bóng này thậm chí đã có những lần đứng đầu bảng và không lay chuyển vị trí của mình. Tuy nhiên, họ đã phải vụt mất ngôi vị vô địch vào tay Man City.

Arsenal sẽ không bao giờ ngừng hy vọng

Arsenal sẽ không bao giờ ngưng hy vọng
Arsenal sẽ không bao giờ ngưng hy vọng

Tất nhiên, Arsenal sẽ có những hối tiếc sau 20 năm chờ đợi chiếc cúp về tay nhưng lại để vụt mất. Họ không thể ngủ quên mãi trên nỗi buồn mà không có cho mình những hành động quyết liệt để có thể chạm tay vào danh hiệu trong những mùa sau.

Huấn luyện viên Mikel Arteta cho biết: “Hiện tại là khoảng thời gian để nghỉ ngơi, suy nghĩ, suy ngẫm và hãy tiếp tục nỗ lực về sau này. Hãy tiếp tục truyền cảm hứng cho Arsenal. Đừng hài lòng với việc mình dừng lại vị trí á quân vì chúng tôi muốn nhiều hơn thế và chắc chắn chúng ta sẽ có được nó”.

Đội trưởng Martin Odegaard (Arsenal) cũng đã bày tỏ với những người hâm mộ đội bóng này rằng những cầu thủ của đội bóng cũng cảm thấy hơi thất vọng về việc dừng lại ở vị trí thứ hai. Họ đã chiến đấu vì giấc mơ lớn của mình, gần chạm tay vào nó nhưng lại không thể có được.

Tuy nhiên, anh cũng rất tự hào về những gì mà đồng đội làm được, tự hào về Arsenal cũng như những gì mà người hâm mộ đội bóng. Đồng thời, anh tin tưởng rằng đội bóng và mình sẽ làm được những điều huy hoàng trong tương lai.

Xem thêm  Guardiola rời đi, “ghế” HLV trưởng có rơi vào tay Alonso?

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc kết thúc mùa giải với vị trí thứ 2 đầy tiếc nuối của Arsenal. Dù thế, cầu thủ cũng như người hâm mộ đội bóng sẽ nỗ lực hơn cho một tương lai của Arsenal. Họ đã chờ đợi 20 năm và tất nhiên, vẫn có thể chờ đợi thêm một khoảng thời gian nữa,mong rằng lần này chỉ là thêm 01 năm để chạm tay vào cúp vô địch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *