“Nước đi” sai trong thương vụ chuyển nhượng tỷ đô, Quỷ Đỏ

nước đi sai lầm trong thương vụ chuyển nhượng của quỷ đỏ

Trong suốt hành trình 5 năm chuyển nhượng cầu thủ bóng đá của chủ sân Old Trafford đã thua lỗ nặng so với giá trị bỏ ra. Mặc dù đã đỏ ra hơn 1 tỷ USD nhưng hiệu quả đem về hoàn toàn trái ngược so với kết quả thực tế đáng nhận được. Số tiền này ngang ngửa so với câu lạc bộ Man City, để rồi thất vọng tràn trề.

Lứa cầu thủ “khập khiễng” giữa Man City và Quỷ Đỏ

Theo tờ báo Anh Sunsport thì mới đây các chuyên gia Hà Lan đã đưa ra nhận định – Cục Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh khi phân tích các thương hiệu chuyển nhượng của 2 bên Man City và Man Utd.

Xét về giá trị thực tế của các cầu thủ kể từ đầu thời điểm năm 2019 cho đến 2020. 

Cả 2 câu lạc bộ thuộc thành Manchester đều đã chi ra số tiền tương ứng với nhau (Man Utd là 1,037 tỷ USD và Man City 1,075 tỷ USD) để chiêu mộ nhân tài. 

Nhưng trớ trêu thay giá trị thực sự của các cầu thủ đã tăng và giảm đáng kể. Ở Quỷ Đỏ thì những cầu thủ nằm trong đội hình khi đó, hiện giờ chỉ tương đương với 738 triệu USD, con số chênh lệch lên đến 299 triệu USD.

Xem thêm  “Kết đắng” nhà cầm quân Ten Hag, Kieran Mckenna lên ngôi?

Còn Man City ung dung tận hưởng thành quả ngọt ngào với giá trị 1.47 tỷ USD, con số lớn hơn 395 triệu USD. 

Đặc biệt đội bóng này còn giành thêm 4 chức vô địch Ngoại hạng Anh, Hai Cup Liên đoàn, ba Cúp FA, một cúp Champions League. Còn Quỷ Đỏ sau nhiều năm thi đấu thì bị thất bại thảm hại, chỉ có duy nhất thành tích Cúp Liên Đoàn.

Lứa cầu chuyển nhượng mà Man Utd đã mua về
Lứa cầu chuyển nhượng mà Man Utd đã mua về

Giá trị cầu thủ Man Utd thụt lùi xuống Big 6 truyền thống

Mới đây giám đốc điều hành BEBR – Marije Heack đã công bố về hiệu suất thương hiệu tài chính của công ty sử dụng hơn 50 đội ngũ chuyên gia để phân tích chính xác về giá trị của từng cầu thủ. 

Trong đó, họ nhận định giá trị cầu thủ ban đầu của Quỷ Đỏ đang bị rớt bảng nhiều nhất. 

Thậm chí CLB còn bị đẩy xuống “Top 6 truyền thống” so với Man City (+ 395 triệu USD), Arsenal (+ 412 triệu USD), Chelsea (- 85 triệu USD), Liverpool (+ 265 triệu USD) và Tottenham (+ 243 triệu USD).

Man Utd dấn thân vào “vết xe đổ” ở 2 kỳ chuyển nhượng gần nhất

Ở 2 mùa giải gần nhất thì HLV trưởng của Quỷ Đỏ đã được cung cấp khoảng 515 triệu USD để có thể sở hữu 8 cầu thủ đắt giá. Trong đó Rasmus Houjlund và Antony đã có giá trị đến 200 triệu USD.

Tính đến thời điểm hiện tại thì 8 cầu thủ đã bị giảm giá trị xuống còn khoảng 412 USD, vậy nên con số thua lỗ mà Man Utd đang phải gánh chịu là 103 triệu USD.

Xem thêm  Các trận giao hữu bảng A, B trước chung kết Euro 2024

Trái ngược với đó Man City lại được tăng giá trị lên đến 31 triệu USD. Sau khi câu lạc bộ này bỏ ra 501 triệu USD để sở hữu hơn 10 cầu thủ cùng kỳ đó. 

Tính đến thời điểm hiện tại, giá trị thương hiệu của từng chân sút cộng lại lên đến 532 USD. 

Vậy nên trong 5 mùa giải vừa qua thì Man Utd đã phải trả phí chuyển nhượng nhiều hơn thực tế là 127 USD. Riêng Man City chỉ phải trả 4 USD để sở hữu các chân sút tốt nhất.

Sai lầm nối tiếp sai lầm của Qủy Đỏ trước thương vụ lớn
Sai lầm nối tiếp sai lầm của Qủy Đỏ trước thương vụ lớn

Kết luận

Có thể thấy qua các thương hiệu chuyển nhượng đến từ vị trí Man Utd đang phải trả giá đắt cho các quyết định của mình. Lứa cầu thủ liên tục gặp phải chấn thương nặng và chưa đột phá được hết những giá trị thực tế mà cầu thủ mang lại. Nếu bạn muốn theo dõi các bài viết mới mẻ và hấp dẫn hơn thì hãy đến với trang Kèo nhà cái của chúng tôi mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *